Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
  • |
  • printt

Những Lễ hội nổi bật nhất của Ấn Độ

Đất nước được biết đến trên toàn thế giới về sự đa dạng văn hóa và tôn giáo, Ấn Độ là nơi mà du khách có thể tìm thấy rất nhiều lễ hội trong suốt cả năm. Những người thuộc các tôn giáo khác có cách ăn mừng lễ hội khác nhau. Tuy nhiên, một số lễ hội đã trở thành nghi thức tôn giáo và được tổ chức bởi tất cả các tông phái trong xã hội.

Những Lễ hội nổi tiếng nhất ở Ấn Độ

Các di sản văn hóa phong phú của Ấn Độ được thể hiện bằng các lễ hội tôn giáo đa dạng. Do bản sắc văn hóa Ấn Độ được thể hiện đậm chất nhất trong các lễ hội nơi đây nên nếu đã mua vé máy bay đi Ấn Độ bạn nên tranh thủ cơ hội để tham gia và khám phá những lễ hội nổi tiếng dưới đây.

Diwali

Diwali còn được gọi là lễ hội của ánh sáng được tổ chức trên khắp Ấn Độ bởi những người theo đạo Hindu. Lễ hội đầu tiên được cho là đã được tổ chức bởi những người ở Ayodhya khi Thần Rama trở về từ cuộc lưu vong cùng với vợ và em trai sau mười bốn năm dài. Lễ hội được tổ chức bởi ánh sáng đèn đất sét nhỏ và toàn bộ thành phố Ayodhya được trang trí để đón vị thần hùng mạnh này. Lễ hội được đánh dấu bởi nhiều chương trình văn hóa và trao đổi quà tặng.

ve may bay di an do gia re

Holi

Holi còn được gọi là lễ hội của màu sắc, được tổ chức theo lịch Hindu trên Purnima nghĩa là trăng tròn của mùa Phalgun. Trong số những người theo đạo Hindu, Holi cũng được tổ chức để chào tạm biệt mùa đông. Mọi người mừng Holi bằng cách ném màu sắc và nước cùng với gia đình và bạn bè. Lễ hội này mang lại niềm vui đầy màu sắc và cảm giác sảng khoái mới.

dat mua ve may bay di an do

Dussehra

Là một trong những lễ hội lớn của Ấn Độ, Dussehra nghĩa là mười, đề cập đến chiến thắng Thần Rama qua Ác Thần Ravana. Lễ hội là biểu tượng của sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Ramleela, chân dung của câu chuyện của Rama được tổ chức tại vào ban đêm trong mười ngày trước khi lễ hội. Vào ngày thứ mười, các diễn viên đóng giả Rama ném mũi tên lửa trên hình nộm của Ravana, Kumbhkarna và Meghnath. Tất cả sau đó được đặt trên lửa và mọi người ăn mừng bằng cách mua kẹo và quà tặng cho nhau.

gia ve may bay di an do

Onam

Onam là lễ hội được tổ chức bởi những người ở Kerala ở miền nam Ấn Độ. Các lễ hội đánh dấu ngày nghỉ lễ bốn ngày cho lễ kỷ niệm. Lễ hội này rơi vào khoảng thời gian giữa tháng Tám và tháng Chín. Nó được tổ chức để kỷ niệm sự trở về quê hương của vua thần thoại Mahabali. Người ta mặc trang phục truyền thống mới và ăn các món ăn truyền thống. Họ ăn mừng sự kiện này bằng cách trang trí một kim tự tháp bằng những bông hoa đẹp và cầu nguyện cho sức khỏe và sự thịnh vượng. Vào ngày này người dân Kerala cũng tham gia vào một cuộc thi cưỡi thuyền rất lớn. Họ ăn mừng lễ hội này để mang lại hòa bình và hòa hợp với ngôi nhà của mình.

mua ve may bay di an do gia re

Pongal

Pongal là một lễ hội thu hoạch còn gọi là Sankranti Makar. Mỗi năm nó được tổ chức vào ngày 14 tháng 1 tại miền nam Ấn Độ với sự nhiệt tình. Nhân dịp này, mọi người cầu nguyện với Thiên Chúa Sun và cảm tạ Ngài đã cho một mùa bội thu. Mọi người trang hoàng nhà cửa với bông hoa đẹp, lá chuối và lá xoài. Họ vẽ mô hình khác nhau với các màu sơn trên sàn nhà để chào mừng lễ hội và chào đón ân sủng của Thiên Chúa. Nhân dịp này quá, mọi người ghé thăm hàng xóm của họ, trao đổi quà tặng và cầu nguyện với Thiên Chúa Sun cho mùa thu hoạch tốt hơn nữa.

Mỗi lễ hội đều có màu sắc và sức hút riêng thu hút sự quan tâm và tìm đến tham gia của du khách thập phương. Nếu bạn đã có ý định mua vé máy bay đi Ấn Độ và muốn trải nghiệm không khí lễ hội nơi đây hãy ghé đến vào những mùa lễ hội. Để có được tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho hành trình khám phá, hãy liên hệ với phòng vé của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

29-06-2016, admin

Đặt vé trực tuyến đi Ấn Độ

xem âm lịch

Liên kết hữu ích

đại lý vé máy bay ở đâu rẻ nhất để mua vé máy bay giá rẻ, mua vé máy bay đi chu lai khuyến mãi, book vé máy bay đi pleiku, hay đặt vé máy bay đi quy nhơn, bên cạnh đó có nhiều vé đi nước ngoài như, vé máy bay đi thái lan, vé máy bay đi trung quốc.
hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

  • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
    (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
  • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
  • Phục vụ quý khách 24/7
  • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
  • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Comments